[MỜI TÀI TRỢ VÀ ĐẶT TRƯỚC] SÁCH NHÀ NƯỚC KHỞI TẠO

Đã từ lâu chúng ta coi tăng trưởng kinh tế là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá sự phát triển của một đất nước. Do đó mà bài toán làm sao để phát triển, tăng trưởng kinh tế được đặt lên vai các nhà quản lý, điều hành của các chính phủ trên toàn thế giới. Chúng ta đã trải qua một thời gian dài trải nghiệm, thử sai các mô hình kinh tế khác nhau hòng tìm ra một mô hình phát triển tối ưu nhất. Đặc biệt phải kể đến cuộc tranh luận giữa vai trò của nhà nước và khu vực tư nhân trong nền kinh tế. Quan điểm của các nhà kinh tế tự do thì cho rằng, nhà nước nên loại bỏ hoàn toàn những can thiệp của mình vào nền kinh tế và để thị trường tự hoạt động. Quan điểm của các nhà kinh tế ở phía đối lập thì cho rằng, nhà nước cần là người dẫn dắt và chỉ huy hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, trải qua nhiều sự kiện và biến động kinh tế, chúng ta nhận ra rằng nền kinh tế không thể phát triển một cách hoàn hảo nếu áp dụng những mô hình cực đoan như vậy. Trong bối cảnh đương đại ngày nay, các mô hình và chính sách kinh tế được phối kết hợp một cách hài hòa để đạt được mục tiêu tăng trưởng chung. Cũng chính vì thế mà vai trò của nhà nước và tư nhân cũng đã được đánh giá một cách chính xác và khách quan hơn. Một xã hội văn minh không thể hoạt động hiệu quả nếu không có một chính phủ hiệu quả. Một xã hội cũng không thể có nền kinh tế mạnh nếu thiếu đi sự tham gia tích cực của các nhà kinh doanh.

Rõ ràng, chúng ta đang cần một chính sách kinh tế khéo léo, một con đường có tính sáng tạo, phù hợp với thời cuộc để bên cạnh việc xây dựng một nền kinh tế nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường, chúng ta vẫn giữ được vai trò của nhà nước. Đây là một công việc khó khăn, phức tạp, đòi hỏi có sự tổng kết thực tiễn trong nước và nghiên cứu có chọn lọc kinh nghiệm nước ngoài.

Nhận thức được những vấn đề ấy, Khải Minh Book tổ chức dịch và xuất bản cuốn sách “Nhà nước Khởi tạo: Giải những huyền thoại về vai trò của Nhà nước và khu vực tư nhân” của Giáo sư Mariana Mazzucato (Đại học Tổng hợp London – UCL) (tên tiếng Anh: Entrepreneurial State: Debunking Public vs. Private Sector Myths). Chúng tôi hi vọng rằng, cuốn sách này sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà nghiên cứu, một tấm bản đồ dẫn đường cho các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH
Tác giả: Mariana Mazzucato
Dịch giả: Ngô Thị Ngọc Bích
Hiệu đính: Trần Mạnh Cường
Hình thức: Bìa mềm và Bản đặc biệt bìa cứng
Kích thước: 15.5×23 cm
Số trang: 326
Giá bìa mềm: 160.000 VNĐ
Giá bản đặc biệt: 300.000 VNĐ (100 bản bìa cứng, in trên giấy cao cấp định lượng 100 gsm, đánh số từ 01-100, đóng triện của Khải Minh Book)

Đặc biệt, bản tiếng Việt của cuốn sách có Lời giới thiệu của Giáo sư Trần Văn Thọ (Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ). Các chuyên gia tham gia viết lời đề từ cho cuốn sách gồm có: Bà Phạm Chi Lan, TS. Lê Đăng Doanh, PGS. TS. Vũ Minh Khương, TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Jenny Tuệ Anh, Ông Đinh Tuấn Minh

Thông tin đặt sách tại: https://bit.ly/374ydZu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *