NHỮNG CUỐN SÁCH TRÊN HÀNH TRÌNH ĐI TÌM NGƯỜI ĐỌC

Chúng ta đang sống trong một thời đại đặc biệt, thời đại của sự chuyển dịch liên tục. Thế giới của chúng ta thay đổi theo từng ngày, sự thay đổi chỉ được nhận ra khi nó đã hoàn tất. Trong thế giới đương đại, sách và văn hóa đọc ngày càng chứng tỏ được quyền lực, ưu thế và tầm quan trọng của nó với đời sống cá nhân mỗi con người cũng như đời sống chung của cả thời đại. Mặc dù công nghệ thông tin đã bao phủ toàn cầu, nhưng đó cũng chỉ là một phương tiện bước đệm để tiến đến cái mục đích cuối cùng của con người: mục đích trí tuệ, khát vọng được hiểu biết.

Những cuốn sách ngày nay không còn đơn giản chỉ là một nơi lưu trữ kiến thức chung, sách đã trở thành văn hóa, thành một người bạn lặng lẽ, một hành trang, một món quà tinh thần, thành một phương tiện kết nối những tâm hồn và ý tưởng toàn cầu, xuyên qua không gian và thời gian. Ngày nay, việc đọc đi kèm với thưởng thức, đọc là một trải nghiệm sống, đọc là một nghệ thuật, một cách sống khác, một thú vui sáng tạo giản dị nhưng quý giá.

Người đọc đi tìm sách. Và ngược lại, những cuốn sách ra đời cũng để đi tìm người đọc của riêng mình. Với phương châm đó, Khải Minh Book ra đời với mong muốn tạo ra một diễn đàn của những người đọc thế hệ mới. Thông qua các ấn phẩm, chúng tôi muốn cùng với người đọc chia sẻ cùng nhau những tâm tư, những vấn đề của thời đại, của tôi và của chúng ta. Chúng tôi làm việc với hai phương châm: bám sát những đề tài mà thời đại đang đặt ra với cuộc sống con người cũng như hỗ trợ hai phía cả người đọc và người viết sách, cùng nhau hoàn thiện cuốn sách và lan tỏa ý tưởng của mình. Chúng tôi thực hiện niềm đam mê đó thông qua các công việc: hỗ trợ các tác giả xuất bản tác phẩm và đi tìm người đọc; nghiên cứu, dịch thuật và xuất bản những cuốn sách thuộc các đề tài kinh tế, giáo dục, văn học và tri thức cộng đồng; tổ chức các sự kiện giao lưu không khoảng cách giữa người đọc và tác giả, lấy cuốn sách làm trung tâm.

Với sự trợ giúp từ phía các đối tác, các nhà sách và các nhà xuất bản uy tín trong nước, Khải Minh Book hy vọng sẽ cùng với các tác giả và các bạn đọc đóng góp công sức bé nhỏ của mình trong ước vọng chung về một nền tảng tri thức cộng đồng chất lượng ở Việt Nam.